Tại sao phải chăm sóc phục hồi da tổn thương

Tại sao phải chăm sóc phục hồi da tổn thương? Da bị tổn thương lâu ngày sẽ khiến tình trạng da trở nên khó chữa trị. Hơn nữa, điều đó còn khiến chị em mặc cảm, mất tự tin khi giao tiếp.

Hầu như ở Việt Nam mình, da bị bào mòn nhiều nhất là do dùng kem trộn trắng da – tức kem có chứa corticoid.

Corticoid được dùng trong một số dược phẩm với nồng độ cho phép để chống viêm, ngừa dị ứng. Sau này người ta phát hiện corticoid còn giúp làm trắng da rất nhanh nên thêm vào trong nhiều loại mỹ phẩm (đặc biệt là kem trị nám, kem trắng da, kem lột tẩy, kem trị mụn) và gần như tất cả các loại kem trộn.
Đó là ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Còn ảnh hưởng về mặt sức khỏe thì cũng rất đáng để đề cập. Khi dùng lâu ngày corticoid thấm vào da đi vào bên trong làm giảm sức đề kháng của cơ thể, ảnh hưởng đến tuyến thượng thận, chậm liền sẹo và các vết thương, dễ gây ra các nhiễm khuẩn thứ phát, ảnh hưởng đến huyết áp, tiêu hóa, dạ dày v.v.

Bên cạnh việc da bị bào mòn do kem trộn, còn có các nguyên nhân khác khiến da trở nên nhạy cảm, bị tổn thương như:

– Mụn: khi tuyến bã nhờn hoạt động quá mức khiến vi khuẩn P.acne sinh sôi sẽ khiến da bị mụn. Hoặc do các vấn đề nội tiết bên trong làm xáo trộn hoạt động của hooc-moon khiến mụn sinh sôi v.v… Nếu da trải qua quá trình bị mụn dai dẳng không dứt thì da dễ nhạy cảm với yếu tố bên ngoài.

5-cach-phuc-hoi-lan-da-bi-ton-thuong-ngay-tai-nha11500871617

Việc sử dụng thuốc trị mụn quá thường xuyên cũng khiến da trở nên mỏng, khô, bong tróc v.v..

– Do tia tử ngoại: khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian dài không có che chắn, các tia UV xâm lấn vào tế bào da gây ra những tổn thương về mặt thẩm mỹ (da đen, sạm) và tổn thương về cấu trúc da (collagen và elastin bị phá vỡ, khiến da trở nên lão hóa, yếu ớt).

– Do mỹ phẩm: bên cạnh tổn thương nặng do kem trộn như Hà nêu ở trên, thì việc lạm dụng mỹ phẩm, dùng mỹ phẩm không phù hợp với loại da cũng khiến da mất cân bằng độ pH, màng axit bảo vệ da bị phá vỡ, da trở nên dễ nhạy cảm hơn.
Khi bạn gặp phải những vấn đề trên hãy nhanh chóng đến những trung tâm lam đẹp uy tín để phục hồi làn da hư tổn.

Tại sao ư? Da bị tổn thương lâu ngày sẽ khiến tình trạng da trở nên khó chữa trị. Hơn nữa, điều đó còn khiến chị em mặc cảm, mất tự tin khi giao tiếp.

Đến Rose’s Beauty bạn sẽ được trả lại làn da hồng hào, trắng mịn.

Xem thêm: Chăm sóc phục hồi da tổn thương
Thẩm Mỹ Rose’s Beauty

Địa chỉ: Số 88 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0125 2882 666
Email: thammybeauty206@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *