Xe bán hàng lưu động

Xe bán hàng lưu động là 1 sản phẩm độc đáo và đã sớm trở thành 1 trào lưu trong thời gian tới vì nhiều lợi ích. Đầu tiên phải kể đến sự linh hoạt về địa điểm làm việc, không bị hạn chế địa bàn hoạt động, như vậy sẽ tăng khả năng lợi nhuận cho người kinh doanh. Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng nếu cửa hàng cho thuê đắt đỏ. Diện tích nhỏ gọn, dễ quản lý. Chất liệu được sử dụng để đóng thùng xe bán hàng lưu động là aluminum hay còn gọi là tấm hợp kim nhôm nhựa tổng hợp. Lý do để chọn vật liệu này bởi vì nó làm cho chiếc trở nên sạch sẽ, đẹp đẽ và bền hơn.

Khi bạn chọn mô hình kinh doanh bán hàng lưu động thì cũng nên chuẩn bị kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu. Sau đây là một số gợi ý cho bạn nếu có ý tưởng kinh doanh theo hình thức này:

– Sản phẩm kinh doanh phù hợp: không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để kinh doanh gọn nhẹ như thế này. Khi bị trùng lặp quá nhiều với những người khác thì mặt hàng của bạn cũng không được nổi bật. Bên cạnh đó phải phù hợp với thị yếu khu vực bạn lựa chọn. 

– Đề ra kế hoạch bán hàng rõ ràng: Tùy vào từng khung giờ bán, số lượng người mua và bán ra. Nên vạch ra mục đích rõ ràng và những việc cần làm để công sức bạn bỏ ra không bị lãng phí.

– Đảm bảo vệ sinh an toàn: Dù là kinh doanh loại mặt hàng nào thì vấn đề vệ sinh, sạch sẽ cũng được ưu tiên hàng đầu. Người mua khi nhìn vào xe cũng sẽ có cảm tình hơn. Đặc biệt là với kinh doanh đồ ăn, nên đảm bảo không gian chứa đựng cũng như an toàn thực phẩm.