Xe tiêm chủng lưu động

Nhằm đáp ứng được các nhu cầu xã hội, vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng di chuyển thì hiện nay những dòng xe lưu động đã xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ như xe ô tô thư viện lưu động, xe vận chuyển thực phẩm lưu động… Điển hình như thời gian dịch bệnh Covid vừa qua, những chuyến xe tiêm chủng lưu động đã có mặt trên khắp cả nước. Có thể đáp ứng yêu cầu tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm… 

Để thuận tiện trong quá trình tiêm chủng, chiếc xe này được thiết kế đơn giản và dễ vận hành. Tất cả các hệ thống nâng hạ được vận hành bằng thủy lực và điều khiển bằng remote thông minh. Do vậy, nhìn từ bên ngoài, xe chuyên dụng này không khác biệt xe tải thông thường. 

Trên xe bố trí hệ thống phun khử khuẩn bằng nhiệt, tủ đông lưu giữ vắc xin chuyên dụng. Không gian sàn xe rộng rãi, được sử dụng làm khu vực tiêm. Khu vực này được bố trí các bàn ghế, là nơi phục vụ cho công tác khám sàng lọc và tiêm ngừa. 

Vách thùng 2 bên xe được nâng lên cao tạo thành mái che. Hai mái che này có thể vận hành cùng lúc hoặc độc lập tùy nhu cầu sử dụng. Đảm bảo cho công tác tiêm chủng được diễn ra thuận lợi trong mọi điều kiện thời tiết.Hệ thống đèn chiếu sáng trên mái che đáp ứng cung cấp đầy đủ ánh sáng, để phục vụ nhu cầu tiêm chủng kể cả vào ban đêm.

Xe chuyên dụng tiêm chủng lưu động sẽ phục vụ tối đa nhu cầu tiêm chủng tại các địa phương.