Phỏng vấn Giáo viên VietnamAirlines trong ngày nhà Giáo Việt Nam

Xuất thân từ gia đình có xưa nghệ thuật nhưng tiếp viên trưởng, giáo viên dịch vụ Mai Nhật Lan lại chọn lọc “giấc mơ bay” làm nhằm của cuộc đời.

Là một giáo viên dịch vụ đường hàng không, chị Mai Nhật Lan đã có các đề cập về cảm giác giảng dạy, huấn luyện cvới ca tiếp viên hàng không VietnamAirlines tại trung tâm huấn luyện bay trong dịp “Nhà giáo Việt Nam” 20-11.

– Là con gái của nghệ Thu Hiền, vậy Lý do gì khiến chị trở thành một tiếp viên của Hãng hàng không của Việt Nam mà không phải nghề nào khác liên quan đến nghệ thuật?

– Cảm ơn bạn đã đề cập đến mẹ của tôi, người mà tôi luôn yêu thương nhất. Ngày tôi còn bé, mẹ từng mong muốn tôi Sau này trở thành 1 ca sĩ. Tôi cũng đã học chơi bộ gõ và đàn piano tại Nhạc viện Thủ Đô Hà Nội kể từ năm 8 tuổi. tuy vậy sau đó, gia đình chuyển vô trung tâm thành phố Hồ Chí Minh sinh sống nên tôi không thể tiếp tục con đường âm nhạc.

Hơn nữa, tôi thấy mẹ đã vất vả rất nhiều, nếu tôi theo đuổi con đường nghệ thuật thì sẽ không có thêm thời gian để lo cho gia đình con cái. Vì thế, tôi đã quyết định chuyển sang lĩnh vực hàng không thay vì làm nghệ thuật  như mẹ tôi.

Chị Mai Nhật Lan là tiếp viên trường, giáo viên dịch vụ của Hãng hàng không dân dụng VietnamAirlnes tại Việt Nam tâm sự!

– Trước chọn lựa nghề nghiệp của chị, nghệ sĩ Thu Hiền đã phản ứng cũng vậy nào?

– Tôi đã may mắn nhận được sự ủng hộ tinh thần từ mẹ. Mẹ luôn nói với tôi rằng bà rất là hãnh diện mỗi khi được những bạn tiếp viên chào đón trên máy bay,sự đoán tiếp đó  không phải vì mẹ là một nghệ sĩ nổi tiếng, mà vì mẹ còn có một cô con gái đứng trong  lực lượng tiếp viên của Hãng máy bay dân dụng Việt Nam. Sau mỗi chuyến bay đường dài về đất nước Việt Nam, người đầu tiên gọi điện thoại cho tôi luôn luôn là mẹ. mỗi khi tôi có  nhiều chuyển biến tốt trong công việc, mẹ cũng khá hạnh phúc và vui sướng.

Tin liên quan:

Phỏng vấn Giáo viên VietnamAirline

– Chị có hối hận vì chọn lựa ngành hàng không như hiện nay  không thay vì theo đuổi con đường nghệ thuật không giống như mẹ chị?

– Niềm mê say nghệ thuật không bao giờ dập tắt trong tôi, tuy thế tôi chưa từng hối hận vì tìm kiếm làm tiếp viên hàng không. Trong tiến trình công tác tại Hãng hàng không của Việt Nam, tôi cơ may có cơ may tham dự vào những chương trình văn nghệ của Tổng công ty và Đoàn tiếp viên. Trong các lễ hội đó, mẹ thường khi bên tôi, háo hức và cố vấn bài hát mỗi dịp tôi biểu diễn. dù chỉ là nghiệp dư tuy nhiên với tôi, được sống và phơi bài say mê của mình là điều hạnh phúc.

Đối với chị Mai Nhật Lan, được sống và thực hiện mê say của mình là điều hạnh phúc.

– Điều gì đã nuôi dưỡng tình cảm của chị dành cho nghề giáo viên dịch vụ?

– Việc giảng dạy lâu ngày đã góp phần làm tôi kết nối với công việc này. ngoài ra, thấy những tiếp viên trẻ ngày càng phát triển và thành công, tôi cũng vui và tự hào vì có công sức của mình góp miếng trong tất cả cái đó. Việc giảng dạy cần chuẩn mực tôi phải trau dồi liên miên để cũng cố trình độ và càng tìm hiểu sâu về nghiệp vụ, tôi lại càng đam mê và yêu nghề.

– Chị có khả năng mô tả công việc một cách chi tiết của một giáo viên dịch vụ tại đoàn tiếp viên được không?

– sứ mệnh của tôi là thực hiện những bài giảng về Kinh nghiệm chuẩn mực dịch vụ của VietnamAirlines như cách xây dựng thương hiệu Việt, giao tiếp ứng xử, thao tác chuẩn các kỹ thuật phục vụ, chăm sóc du khách, liên kết với đồng nghiệp… Để thao tác bài giảng tốt, tôi và các đồng nghiệp phải cho tham khảo ý kiến giáo trình, chuẩn bị các giáo án và những tư liệu cho các môn học như tài liệu phim ảnh hay tài liệu về các âm thanh.

chúng tôi cũng phải thẩm tra lại kĩ càng cho những dụng cụ thực hành cho tất cả môn học. Ví dụ môn phát thanh tiếng Anh cần  phải có loa, máy ghi âm, micro và các bài phát thanh mẫu, môn xây dựng tác phong hình tượng cần có sổ tay để tập các thao tác thẳng lưng, điệu bộ cười… Cuối cùng, chúng tôi cùng nhau thống nhất phương pháp giảng dạy và kiểm tra theo nhận định để chắc ăn công tác cho việc đào tạo đạt hiệu quả cao trong giảng dạy.

– Theo chị, điều quan trọng nhất đối với một giáo viên dịch vụ đào tạo tiếp viên hàng không là gì?

– Theo tôi, giáo viên dịch vụ là người truyền dạy nghề nên trước hết phải là một công nhân kiểu mực. ngoài ra, sự tận tụy, tận tâm, nỗ lực trau đồi Kinh nghiệm và sức sáng tạo không ngừng cũng là các nhân tố quan trọng để người giáo viên có xác xuất truyền lửa cho học trò.

Với giáo viên nghành dịch vụ nghành đường hàng không, ngoài phẩm chất đạo đức kể trên, công ty chúng tôi còn phải duy trì hình ảnh tươm tất và tác phong chuyên nghiệp trong mắt các ứng viên.

– Là một người thầy giản dạy trong ngành đường hàng không Vietnam Airline chị có  cảm thấy như thế nào trong ngày 20 -11?

– Tôi từng là học trò tại trường huấn luyện bay trước khi trở thành 1 giáo viên, nên cứ đến ngày 20 -11, tôi lại nhớ thầy cô giáo cũ. Khi đã trở thành một giáo viên dịch vụ đường hàng không, tôi vẫn luôn biết ơn và các người thầy, cô của mình. Tôi rất cảm ơn ban lãnh đạo Hãng hàng không của Việt Nam, những anh chị lãnh đạo trong nghành hàng không, các giáo viên thế hệ trước đã cho tôi cơ hội phát triển và đã đóng góp giá trị đầy ý nghĩa như các thầy cô đi trước của tôi đã làm.

– Trong dịp lễ “Nhà giáo Việt Nam”, chị có lời nhắn gửi đến nào đến các “giáo viên bay” đang ngày đêm góp mảnh hoàn tất và bổ sung uy tín dịch vụ của Hãng hàng không của Việt Nam không?

– Có lẽ tôi muốn tâm sự nhiều hơn là nhắn gửi đến vì tôi thuộc lứa giáo viên khá trẻ trong nghề. Tôi biết cảm thông sự hy sinh, cống hiến và mắc xích của nghề giáo nói một cách tổng quát và giáo viên tiện ích nói riêng. trong số những giáo viên tiện ích dịch vụ tại đây, có các anh chị đã và đang làm nghề hơn 25 năm, có các người đã nghỉ hưu, song chưa ai bỏ nghề giữa chừng cả.

Tôi đã học được nhiều điều từ các tấm gương người thầy ấy và tôi luôn tự nhắc nhở bản thân mình rằng hạnh phúc với những gì mình đang có, tận tâm hết sức vì nó thì sau này nhận lại những thành quả tương xứng.

Xem thêm bài viết hay:Cách săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *