Cách thức khắc phục trạng thái nhà ngập nước mùa mưa bão

Dù nhà bạn ở khu vực trũng sâu nhưng nếu như đảm bảo các điều kiện dưới đây cho ngôi nhà thì sẽ việc ngập nước mùa mưa bão sẽ được khắc phục .

1. Làm cho sạch hệ thống thoát nước

Khi mùa mưa bão tới , những vị trí tốt trong nhà mang thể là nơi khiến căn nhà bị đọng nước. Vì thế, việc bạn cần làm là làm cho sạch hệ thống thoát nước, để lượng nước tràn vào nhà được rút đi mau chóng . Điều này cũng sẽ giảm áp lực của nước lên nền móng.

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (1)

Đối mang ống thoát nước nằm bên ngoài ngôi nhà, hãy kiểm tra tỷ mỉ để đảm bảo lúc mang nước ngập, nó sẽ làm cho việc rẻ. Bên cạnh đó , hệ thống nước thải cũng cần được lưu tâm trong các ngày bão gió.

Một loại máy bơm chìm sẽ phát huy tác dụng ví như nhà bạn bị ngập. Nó sẽ hút nước tràn vào trong nhà mau chóng và giúp căn hộ thoát khỏi cảnh chìm trong “biển nước”.

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước vòng vèo nhà

Hãy rà soát đường ống thoát nước trong khoảng nhà bạn ra ngoài có bị hư hỏng gì ko, giả dụ mang phải hàn gắn tức thời để nước không bị ứ đọng vòng vèo nhà lúc mưa xuống. Nếu như không làm cho rẻ công việc này, nước ngập nói quanh nói quẩn nhà sẽ gâp áp lực thủy tĩnh không mang lợi ích cho móng nhà.

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (3)

Máng dẫn nước từ trên mái nhà cũng nên được làm cho sạch thông thoáng để nước được dẫn xuống bên dưới chứ không bị tràn mái.

3. Chặt bỏ và tỉa cây

Những cây che bóng lớn như bạch đàn nên được trồng bí quyết nhà ít ra là 6m để tránh việc rễ cây làm cho nứt nền nhà. Những cái cây nhỏ hơn như cam, quýt… Nên trồng cách nhà ít ra 3m.

Ngoài ra , những cây cổ thủ, tán rộng cần được chặt bỏ hoặc tỉa bớt cành, giả dụ không chúng có thể bật rễ hoặc quăng quật cành gây hiểm nguy trong mùa mưa bão.

4. Rà soát cửa sổ

cach-thuc-khac-phuc-trang-thai-nha-ngap-nuoc-mua-mua-bao (2)

Trước lúc mưa bão, hãy rà soát sự cứng cáp của cửa sổ và cửa ra vào. Nếu cửa bị hỏng, hãy gia cố ngay tức khắc . Khi trời đổ mưa, gia chủ nên đóng tất cả hệ thống cửa của gia đình và hạn chế khỏi các vị trí sở hữu cửa sổ vì nó gây hiểm nguy nếu có vật văng, đập từ bên ngoài.

Không những thế , bạn cần tránh tiếp xúc mang dây điện trong nhà. Không tắm, sử dụng vật dụng điện lúc trời mưa bão vì tình trạng hở điện với thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Thiết bị trong phòng tắm dẫn điện thấp nên đừng vào nhà tắm lúc mưa to.

5. Che giấu lỗ thông gió

Những gia chủ thường để quên lỗ thông gió lúc trời mưa bão nhưng đây lại là vị trí cũng nghiêm trọng không kém. Dù mưa nhỏ hay lớn thì lỗ thông gió cũng khiến nhà bị ẩm và mang thể chan chứa nước mưa. Vì vậy , Cả nhà hãy sử dụng các miếng nhựa bít tạm lỗ thông gió những khi trời mưa lớn hoặc sở hữu bão.

Xem thêm: Thùng rác nhà bạn mà đang để ở vị trí này thì mau xem xét lại ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *