Chia sẻ cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp và ấn tượng

Tráp ăn hỏi rồng phượng ngày còn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Vì thế, đã khiến giá cho mẫu tráp này cũng tăng theo từng năm. Nếu bạn yêu thích mẫu tráp này nhưng tài chính không cho phép thì có thể tham khảo cách làm tráp rồng phượng mà mình chia sẻ dưới đây.

Cách làm tráp ăn hỏi rồng phượng cũng giống như cách làm tráp ăn hỏi khác. Trong các mâm lễ vật, tráp trầu cau và tráp hoa quả là nguyên liệu để làm tráp rồng phượng chính. Với tráp hoa quả, thường chọn quả: táo, nho, cam, thanh long,… mỗi loại quả một màu khác nhau. Tráp trầu cau thì giữ nguyên buồng cau, quả tròn đều và có màu xanh tươi nguyên. Để tạo hình rồng phượng trên trap an hoi, mọi người thường dùng lá và quả dứa được cắt tỉa khéo léo để tạo hình kèm theo thanh nan tre làm trụ vững chắc.

tráp ăn hỏi rồng phượng

Tráp ăn hỏi rồng phượng rất đẹp mắt và cầu kì nên không phải ai cũng kết được. Để tự kết tráp ăn hỏi rồng phượng tại nhà thì khá khó và mất thời gian, hơn nữa giá tráp rồng phượng khi tự làm cũng không hề rẻ. Vì vậy, cô dâu chú rể nên cân nhắc giữa việc tự làm hoặc đặt dịch vụ cưới hỏi trọn gói ở một số địa chỉ như: Cưới hỏi Ngọc Linh,… sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Với những cặp đôi đặt tráp rồng phượng tại các đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói thì nên lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn địa chỉ uy tín: đây là yếu tố hàng đầu mang lại sự an tâm về chất lượng và giá cả. Hơn nữa, các đơn vị lâu năm sẽ có đội ngũ nghệ nhân xếp tráp ăn hỏi khéo léo, sáng tạo và có nhiều mẫu tráp ăn hỏi đẹp cho cô dâu chú rể lựa chọn mà giá cả cũng phù hợp.

– Lựa chọn tráp ăn hỏi phù hợp với khả năng: tất nhiên những mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp sẽ gây ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nhưng cô dâu chú rể cũng cần lưu ý rằng: đám cưới là sự kiện quan trọng và cần rất nhiều thời gian và chi phí để chuẩn bị. Vì vậy, nên cân nhắc về khả năng và hoàn cảnh của mình để lựa chọn kiểu tráp ăn hỏi cho phù hợp.

Chắc chắn, một lễ ăn hỏi với những mẫu tráp ăn hỏi rồng phượng đẹp sẽ khiến cho buổi lễ ấn tượng và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *