Ưu và nhược điểm của 2 loại sơn PU và sơn Dầu khay trà gỗ

Bạn đang muốn tìm một loại sơn tốt để sơn khay trà gỗ nhưng do hiện tại trên thì trường có 2 loại sơn Pu và sơn Dầu đều là 2 loại sơn được quảng cáo là rất tốt khiến bạn đau đầu trong khâu lựa chọn sản phẩm sơn. Hiểu được điều đó bài viết này mình có viết bài phân tích về ưu nhược điểm của 2 dòng sơn này cho ae tham khảo nha.

Đặc biết trên thị trường hiện nay có không ít loại sơn khay trà gỗ chuyên dụng dành cho các dòng khay trà gỗ và rất nhiều các sản phẩm như vậy khiến cho bạn cảm thấy khó khăn trong khâu lựa chọn sản phẩm. Để giúp bạn loại bỏ được tất cả khó khăn và lỗi lo trên thì chúng tôi có giới thiệu tới các bạn một số dòng sơn khay trà gỗ và dụng cụ pha trà tốt giúp bạn làm đẹp được bộ khay trà gỗ của gia đình mình.

Các loại sơn mà bạn có thể chọn mua để sử dụng sơn khay trà gỗ hoặc các đồ dùng bằng gỗ khác trong nhà là sơn PU và sơn dầu. Tùy thuộc vào những đặc tính nổi bật của các dòng sản phẩm này mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Loại sơn quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của khay trà gỗ

Những đặc điểm của dòng sơn PU

Sơn Pu là loại sơn bao gồm các thành phần: Xăng công nghiệp, tinh màu, dung dịch bột đá. Sản phẩm sơn thích hợp sử dụng để sơn giường, khay trà gỗ, bàn ghế, dụng cụ khay trà…

Ưu điểm của dòng sơn PU đó là: Độ bám dính cao, độ uốn tốt, độ cưng tốt, không phai màu, chịu được nhiệt, hàm lượng chất rắn cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam với khả năng chống ẩm mốc, ố vàng từ trà, sơn có độ bóng tốt, màu sắc đẹp và giữ được những đường vân gỗ tự nhiên.

Sơn Pu hiện có nhiều chủng loại khác nhau để các bạn có thể lựa chọn loại sơn tốt nhất dụng cụ pha trà gỗ và khay trà gỗ gia đình của mình.

Thế nhưng ngoài những ưu điểm trên thì sơn PU cũng có một số nhược điểm nhất định như độ bên thấp, nếu để ngoài mưa gió sẽ rất nhanh bay màu, không chịu được nắng trong thời gian dài thế nhưng so với sơn dầu thì vẫn tốt hơn.

Đặc điểm của dòng sơn dầu

Sơn dầu là dòng sơn được sản xuất dành riêng cho sản phẩm đồ gỗ nội thất và các sản phẩm khay trà gỗ, dụng cụ trà gỗ cũng có thể sử dụng được. Sơn dầu có một vài đặc điểm khác với sơn PU đó là dòng sơn dầu có độ bóng nhẹ hơn so với sơn PU, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nhiệt tại Việt Nam, độ bền cao.

Những sản phẩm gỗ và khay trà gỗ sử dụng sơn dầu thường sẽ dễ lau chùi và vệ sinh hơn là sử dụng sơn PU khi bị dính bẩn.

Sử dụng sơn dầu sẽ hạn chế tối đa được tình trạng chầy xước khi di chuyển và va đập đây có lẽ là một ưu điểm tốt nhất của dòng sơn dầu này.

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm trên thì sơn dầu cũng có một số nhược điểm khi sử dụng đó là sau một thời gian sơn dầu có thể bị xuất hiện tình trạng bong chóc, tách lớp.

Sơn dầu có mùi khó chịu hơn và tính thân thiện, an toàn với môi trường là không thể bằng sơn Pu.

Dù loại sơn nào để sử dụng sơn khay trà gỗ đi nữa nó đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Chỉ cần các bạn có cách khắc phục nó, và biết được những nhược điểm của dòng sơn từ đó biết cách tránh là đã tốt rồi.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại sơn ưng ý phù hợp để sơn lại bộ sản phẩm khay trà gỗ và dụng cụ pha trà gỗ của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *