Top 4 ngành nghề ”khát” nhân lực nhiều nhất năm 2019

Nỗi lo thất nghiệp hiện tại đang ám ảnh rất nhiều người. Theo thống kê hiện nay thì có đến 90% sinh viên tốt nghiệp đại học hiện đang bị thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp của các sinh viên đại học lớn gấp 2 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực nói chung cả nước và gấp 2.4 lần so với tỷ lệ thất nghiệp của nhân lực có trình độ dưới đại học.

Bằng cấp thế nào không quan trọng, quan trọng là chúng ta có thực sự yêu thích, nắm bắt chính xác nghề nghiệp của mình hay không. Nếu yêu nghề và gắn bó với nó bạn chắc chắn sẽ thành công.

Dưới đây là bản tổng hợp của top 5 ngành nghề được dự đoán là “khát” nhân lực nhất năm 2019.

1. Marketing

Top 4 ngành nghề ”khát” nhân lực nhiều nhất năm 2019 1

Chỉ một lượt search vào Google để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Marketing ở Việt Nam bạn sẽ nhận được hơn 10.000 kết quả. Con số này nói lên điều gì? Điều này có nghĩa rằng khối nhân sự đang rất “khát”.

Trong thời buổi kinh tế thị trường thay đổi liên tục thì marketing được ví như là chiếc la bàn của doanh nghiệp. Chẳng có công ty nào lại không cần đến thị trường cả nên marketing là một nhu cầu thiết yếu.

Vì marketing quan trọng như vậy nên những người làm trong lĩnh vực này rất được ưu ái về chế độ đãi ngộ, lương bổng. Đối với những nhân viên ở mức quản lý cao cấp thì mức lương mà đạt được lên đến hàng nghìn USD.

Rõ ràng cánh cửa đến với thành công trong ngành marketing ở Việt Nam rất rộng mở nhưng thị trường vẫn “khát” nhân sự là sao? Nguyên nhân là nghề này chỉ mới manh nha và phát triển ở nước ta trong những năm gần đây. Nhu cầu về nhân sự cao cấp rất cấp thiết.

2. IT

Top 4 ngành nghề ”khát” nhân lực nhiều nhất năm 2019 2

Độ nóng của ngành CNTT không còn như trước nhưng thể phủ nhận rằng nó vẫn còn rất hấp dẫn với các nhà tuyển dụng. IT được coi là một trong số ít nghề có thể chống chọi với khủng hoảng kinh tế hiện nay. Bất kể suy thoái có xảy ra hay không thì những lập trình viên máy tính vẫn rất “nhàn nhã”. Chỉ cần máy tính còn tác dụng với con người thì họ vẫn sẽ có “cơm ăn áo mặc”.

Tại Việt Nam lương của các kỹ sư phần mềm khá cao, dao động từ 1.000 – 1.500 USD/ tháng. Với những nhân viên cấp cao ở vị trí giám sát thì lương sẽ dao động từ 3.000 – 4.000 USD/ tháng.

3. Tổ chức sự kiện

Top 4 ngành nghề ”khát” nhân lực nhiều nhất năm 2019 3

Người làm tổ chức sự kiện hiện nay đến từ nhiều ngành khác nhau. Công việc tổ chức sự kiện không đòi hỏi nhiều về bằng cấp mà nó đòi hỏi bạn ở sự linh hoạt và có tổ chức.

Người làm tổ chức sự kiện cần có sự sáng tạo, năng động. Họ phải biết lên kế hoạch chi tiết cho một sự kiện như thế nào bao gồm cả khâu chuẩn bị các thiết bị tổ chức như: âm thanh, ánh sáng, hệ thống màn hình Led ngoài trời, trong nhà cho sân khấu,…

4. Du lịch, khách sạn

Top 4 ngành nghề ”khát” nhân lực nhiều nhất năm 2019 4

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng đi lên cùng những địa điểm du lịch nổi tiếng nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước và quốc tế.

Lựa chọn ngành Du lịch và Quản trị khách sạn là một quyết định thông minh, đặc biệt nếu như bạn là người có thiên phú về ngoại ngữ và yêu thích khám phá. Làm nghề này bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán vì bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Với chia sẻ trên đây của xeluudong.com bạn có thể nhận biết rõ ràng hơn về những ngành nghề cần nhân lực nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *