Top 3 quốc gia nguy hiểm cho khách du lịch nhất thế giới

(Tài trợ: http://xeluudong.com/) Nguy cơ về tấn công khủng bố, bạo lực cao khiến các nước ở Bắc Phi, Nam Mỹ hay Trung Đông bị liệt vào danh sách đen và du khách được khuyến nghị không nên đến vì bất kỳ lí do gì.

Báo cáo này đưa ra những phân tích cụ thể về các điều kiện an toàn cho khách du lịch trên 136 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó có 10 nước bị đánh giá thấp nhất dựa trên những tiêu chí như nguy cơ khủng bố,nội chiến, bạo loạn, tội phạm và cả các yếu tố về tôn giáo, văn hóa.

Tóm tắt nội dung

Colombia

Quốc gia này thường xuyên xảy ra biểu tình và các cuộc đụng độ giữa lực lượng biểu tình với cảnh sát nhất là ở thủ đô Bogota. Chính phủ nước này cũng yêu cầu người dân phải hết sức thận trọng trong sinh hoạt hàng ngày do các nguy cơ về tội phạm và khủng bố có thể xảy ra ở bất kỳ đâu.

Ở Colombia, các loại tội phạm như hành hung, giết người, cướp có vũ trang xảy ra thường xuyên, cùng với đó những loại tội phạm có tổ chức như tống tiền, bắt cóc, buôn bán ma túy. Không những thế, quốc gia Nam Mỹ này cũng nổi tiếng với những băng đảng mafia khét tiếng. Theo đó, những cuộc chiến băng đảng khiến quốc gia này đứng số 1 thế giới trong số những điểm đến nguy hiểm nhất cho khách du lịch.

Yemen

Theo các tổ chức tình báo ở Mỹ, rất đông thành viên của Tổ chức khủng bố Al-Qaeda đang hoạt động tại Yemen. Yemen là điểm đến bởi nhiều nguy cơ mất an toàn trong đó có xung đột vũ trang giữa quân đội với các lực lượng nổi dậy,  bạo loạn, khủng bố, chính vì thế khách du lịch được khuyên không nên chọn đến nơi này.

Ở Yemen, các vấn đề tôn giáo, sắc tộc cũng rất phức tạp.Theo đó, các tổ chức khủng bố cũng nhắm đến cả dân thường trong các hoạt động tôn giáo hay những dịp lễ hội. Thậm chí Bộ Ngoại giao Mỹ còn khuyên công dân nước này không nên đến Yemen với bất kỳ lý do gì bởi những lo ngại họ có thể là mục tiêu tấn công khủng bố.

El Salvador

Quốc gia Trung Mỹ này tuy không bị liệt vào danh sách đen những nước có nhiều phần tử khủng bố, nhưng lại đặc biệt không an toàn cho khách du lịch bởi có tỷ lệ tội phạm ở mức vô cùng nghiêm trọng. Người dân thường xuyên là nạn nhân của bạo lực và tội phạm tại nơi đây. Ở đây, các băng đảng tội phạm hoạt động ngang nhiên, cảnh sát cũng bất lực trước tình trạng cướp có vũ trang, tội phạm hoành hành, đấu súng khiến đường phố nước này rất nguy hiểm cho người dân và kể cả khách du lịch.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *