Thế nào là giá kệ kho chứa hàng sơn tĩnh điện?

Khi gọi điện tới các công ty cung cấp giá kệ kho chứa hàng, các bạn thường được nhân viên tư vấn giới thiệu các sản phẩm kệ kho của họ được sơn tĩnh điện. Vậy sơn tĩnh điện ở đây là gì? chất lượng giá kệ sơn tĩnh điện tốt hơn giá kệ không sơn tĩnh điện như thế nào?

Để trả lời được các câu hỏi đó, ta phải hiểu được các vấn đề sau:

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn. Ta có thể đơn giản hơn là Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo phổ biến :

– Nhựa nhiệt dẻo: là các chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử (như polyetylen, polypropylene, nylon, polyvinyclorua và nhựa nhiệt dẻo polyyeste).

– Nhựa nhiệt rắn: xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại (epoxy, hybrit, uretan polyester, acrylic, polyester triglycidyl isoxyanuric (TGIC)).

Xem thêm: Nhà kho của bạn phù hợp giá kệ kho hàng nào

Nguyên lý sơn tĩnh điện

Nguồn điện 220V qua tủ điện chuyển thành dòng hạ thế 24V, được dẫn tới bộ phát cao áp ở súng phun, kim dẫn điện ở đầu súng phun được tiếp xúc với bộ phát cao áp. Sơn và khí khi ra tới đầu súng sẽ được nhiễm điện do tiếp xúc với kim dẫn điện.

Sơn và khí qua tiếp xúc với kim dẫn điện sẽ được mang 1 điện tích cùng dấu (-), vật phun được tiếp mát sẽ cho bề mặt mang điện tích (+), các phân tử sơn mang ion (-) sẽ có lực hút với các phân tử trên bề mặt của sản phẩm mang ion (+) tạo sức bám dính tốt hơn và hạn chế bay ra ngoài. Sự tiết kiệm sơn cũng được tăng cao nhờ nguyên lý tĩnh điện này.kệ sắt sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện:

+ Bột sơn tĩnh điện là nguyên liệu dùng trong công nghệ sơn tĩnh điện , bao gồm 3 thành phần chính là nhựa, bột màu và chất phụ gia.

+ Phân loại Bột sơn tĩnh điện : Bột sơn tĩnh điện hiện nay gồm 04 loại phổ biến: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), nhăn (Wrinkle) sử dụng cho hai điều kiện trong nhà và ngoài trời.

+ Điều kiện bảo quản: Như đã nói ở trên, điều kiện để bảo quản bột sơn tĩnh điện rất an toàn vì không sợ cháy nổ do nó là dạng bột khô không chứa dung môi và không tốn nhiều chi phí, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau là chúng ta có thể bảo quản bột sơn an toàn và hiệu quả nhất:

– Để nơi khô ráo, thoáng mát

– Nhiệt độ bảo quản dưới 33C (rất phù hợp với thời tiết và khí hậu của Việt Nam)

– Chỉ nên chất lên cao tối đa là 5 lớp

Ưu điểm của các kệ sắt được phun sơn tĩnh điện

– Tuổi thọ thành phẩm lâu dài

– Độ bóng cao

– Không bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

– Màu sắc phong phú và có độ chính xác

Trên đây là đã làm rõ về các khái niệm sơn tĩnh điện và ưu điểm của các sản phẩm kệ sắt sơn tĩnh điện. Đó cũng chính là lý do để Công ty cổ phần thiết bị siêu thị Vinatech chúng tôi luôn lựa chọn cách sơn này cho nhiều sản phẩm kệ kho, kệ siêu thị, kệ tài liệu,…để đảm bảo chất lượng và mẫu mã tốt nhất đến với khách hàng.

Liên hệ mua giá kệ kho hàng Vinatech: 

Công ty Cổ phần Thiết bị Siêu thị Vinatech

Hotline: 0982 853 331 – 0918 648 868

Địa chỉ : VPGD Miền Bắc: Số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội

VPGD Miền Trung: 173 Nguyễn Lương Bằng, TP. Đà Nẵng

VPGD Miền Nam: 85 Lê Văn Khương, Phường Đông Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Email: info.vinatech@gmail.com

Xem thêm: giá để hàng trong kho có đắt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *