Răng cửa mọc lệch thì nên niềng răng hay bọc răng sứ

Răng cửa mọc lệch là trường hợp không hiếm gặp bởi không phải ai sinh ra cũng có hàm răng đẹp. Vậy khi răng cử mọc lệch thì nên niềng răng hay bọc răng sứ là hợp lý nhất? Cùng mình tìm hiểu nhé!


Răng cửa mọc lệch là trường hợp một hoặc hai răng cửa của hàm trên hoặc hàm dưới bị mọc lệch ra khỏi hàm. Cũng giống như các tình trạng răng khác, răng cửa mọc lệch cũng có các mức độ nặng, nhẹ khác nhau. từ đó mà chúng ta có thể bọc răng sứ hoặc niềng răng.

  • Trong trường hợp răng cửa bị thưa nhẹ. Chúng ta nên sử dụng biện pháp bọc răng sứ để bảo tồn răng thật. Do chỉ cần bọc một đến hai răng nên chi phí cũng rẻ hơn so với niềng răng. Ngoài ra, bọc răng sứ cũng giúp cải thiện màu sắc của răng nữa. Đặc biệt, nếu răng bạn đang bị xỉn màu thì bọc răng sứ chính là lựa chọn tối ưu.
  • Trường hợp răng cửa bị mọc lệch nặng hơn thì bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng biện pháp niềng răng thay vì bọc răng sứ. Trong trường hợp này, nếu sử dụng biện pháp bọc răng sứ, bạn sẽ phải mài răng khá nhiều, dẫn đến trường hợp làm hư tổn đến răng gốc, ảnh hưởng men răng. Trái lại, niềng răng giúp chỉnh lại dáng răng hiệu quả mà không gây tổn hại đến răng thật. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn nhiều so với bọc răng sứ.
  • Xem ngay: Chuyên gia giải đáp thắc mắc về việc nên niềng hay bọc răng sứ 
  • Phong độ bền bỉ của Nokia 8800 vàng hồng da đen
  • Địa điểm đắc địa – như thế mạnh đầu tiên khi nhắc tới Dự án Imperia Sky Garden

niềng răng hay bọc răng sứ

Tùy từng trường hợp răng cũng như điều kiện về kinh phí mà bạn nên có những lựa chọn phù hợp, tránh tiền mất tật mang. Tốt nhất, bạn nên đến nha khoa Queen Smile thăm khám để có được những lời khuyên từ nha sĩ để có lựa chọn hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *