Phương pháp chăm sóc trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn là nỗi lo lắng của rất nhiều bậc làm cha mẹ. Các cha mẹ cần kiên trì và phối hợp nhiều biện pháp khác nhau để chăm sóc con phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Chăm sóc trẻ biếng ăn, kém hấp thu dinh dưỡng là cả chặng đường đòi hỏi sự kiên trì và phối hợp nhiều biện pháp khác nhau. Các cha mẹ cần ưu tiên xây dựng thực đơn giàu dinh dưỡng, sáng tạo các món ăn mới, xây dựng thời gian biểu ăn uống khoa học cho trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần quan tâm cảm xúc của con trẻ như: không gây ức chế cho trẻ trong bữa ăn, giữ gìn vệ sinh cho trẻ, không cho trẻ ăn vặt trước bữa ăn, tẩy giun định kỳ cho trẻ 6 tháng/ lần, cho trẻ vận động 30 phút mỗi ngày,…

trẻ biếng ăn
trẻ biếng ăn

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể bổ sung enzym men tiếu hóa kết hợp acid amin để tăng cường chức năng tiêu hóa và miễn dịch.  Men tiêu hóa và acid amin là những thành phần quan trọng, không thể thiếu đối với hệ tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Khi thiếu enzyme, thức ăn không được tiêu hóa, thành ruột không hấp thu được, thức ăn sẽ ứ đọng trong ruột, lâu ngày sẽ sinh ra các chất độc tiêu diệt các vi khuẩn có ích trong ruột. Hoặc ngược lại, khi đường ruột mất cân bằng sinh học, thiếu các chủng vi khuẩn có lợi, cũng gây nên hiện tượng giảm tiết một số loại enzyme gây cản trở tiêu hóa. Từ đó gây nên tình trạng trẻ biếng ăn, kém hấp thu, hay bị rối loạn tiêu hóa.  Có thể bổ sung enzymes men tiêu hóa, acid amin qua những loại thực phẩm tự nhiên như hạt mầm, rau mầm, giá đỗ, mạch nha, sữa chua để tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt. Còn nếu trong trường hợp trẻ biếng ăn lâu ngày, suy dinh dưỡng, dùng thuốc kháng sinh kéo dài có thể cho trẻ dùng siro enzymbimin để tăng cường khả năng hấp thu cho trẻ.

Enzym men tiêu hóa  là những chất xúc tác sinh học có bản chất là protein. Chúng có nhiệm vụ phân giải các thức ăn thành các chất dinh dưỡng có kích thước rất nhỏ ở dạng nhũ tương để nhung mao ruột có thể dễ dàng hấp thu vào máu, làm trống ống tiêu hóa, tạo cho trẻ cảm giác nhanh đói, thèm ăn, không còn cảm giác khó chịu do đầy hơi, chướng bụng, thức ăn không tiêu.

Enzymbimin – cô

Chăm sóc trẻ biếng ăn
Chăm sóc trẻ biếng ăn

ng thức ưu việt kết hợp men tiêu hóa,  men vi sinh và acid amin. Enzymbimin giúp tiêu hóa thức ăn, tăng hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó trẻ ăn ngon miệng và tăng cường sức khỏe.

Enzymbimin được khuyên dùng trong các trường hợp:

– Trẻ biếng ăn, lười ăn

– Ăn nhiều nhưng không tăng cân

– Chậm phát triển

– Suy dinh dưỡng

– Rối loạn tiêu hóa

– Tiêu chảy

– Đầy hơi, trướng bụng, ăn không tiêu

– Nôn trớ

– Đi ngoài phân sống

– Trẻ gầy gò sau ốm

Dược sĩ tư vấn trực tiếp cho bé: 0943 615 615 – 096 272 45 45 – 0912 690 829

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *