Những lưu ý khi sử dụng máy cưa xương để đảm bảo an toàn

Máy cưa xương là một sản phẩm đa năng, được sử dụng để cắt các thực phẩm cứng như xương, giò, nhất là các loại thực phẩm đông lạnh, cho năng suất sao và thành phẩm có kích thước đều nhau, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức cho người sử dụng. Bài viết hôm http://xeluudong.com/  cung các bạn đi tìm những lưu ý khi sử dụng máy cưa xương để đảm bảo an toàn nhé!

Không để máy cưa xương hoạt động liên tục trong thời gian dài

Máy cưa xương được thiết kế với động cơ có công suất cao nên có thể chạy với tộc độ lớn. Do đó, nếu sử dụng máy trong một thời gian dài sẽ rất dễ sinh nhiệt, gây ra các tình trạng như cháy motor, giảm độ bền của máy và khiến lưỡi cưa dễ đứt hơn.

Đây chính là nguyên nhân chính khiến lưỡi cưa của máy nhanh hư hỏng và phải thay lưỡi cưa mới mà nhiều người thường hay đổ tội cho các đơn vị bán hàng rằng đó là hàng kém chất lượng.

Chính vì vậy, để máy hoạt động hiệu quả, sử dụng được lâu bền, bạn nên cho máy có thời gian nghỉ ngơi khoảng 10 phút cho máy nguội sau mỗi 30 phút sử dụng.

Ngoài sản phẩm máy cưa xương thì bạn xem thêm các dòng máy khác như máy đóng đai http://maymiennam.vn/danh-muc/may-dong-goi/may-dong-dai/ và nhiều dòng máy công nghiệp khác.

Ngắt nguồn điện và vệ sinh máy sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như giúp máy sử dụng được bền bỉ, lâu dài hơn.

Bên cạnh đó, khi vệ sinh máy, bạn tuyệt đối không được sử dụng nước dội trực tiếp vào máy mà chỉ nên sử dụng khăn ướt vệ sinh các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Bạn nên mở cửa, vệ sinh sạch các mảnh vụn xương, thịt còn sót lại trong máy, kể cả khay chứa vụn xương đặt dưới chân máy.

Căn chỉnh lưỡi cưa của máy cưa xương

Nếu thấy máy hoạt động của lưỡi cưa diễn ra với tốc độ chậm, bạn nên tăng chỉnh độ chùng lưỡi cưa hoặc thay thế lưỡi mới để giúp máy đạt năng suất tốt nhất.

Một số lưu ý khác khi sử dụng máy cưa xương

  • Nên đặt máy ở vị trí an toàn, bằng phẳng, chắc chắn, tránh xa tầm với của trẻ em
  • Nên đọc kỹ và nắm rõ hướng dẫn trước khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn cũng như tránh các tai nạn không đáng có xảy ra
  • Khi không sử dụng máy trong một thời gian dài, cần phết một ít dầu ăn lên đầu lưỡi cưa để bảo quản
  • Tấm định vị và tay cầm đẩy xương cần được đẩy vè vị trí số 0 khi không có nhu cầu sử dụng nhằm đảm bảo an toàn trong khi vệ sinh, khi lưỡi cưa vẫn còn được lắp đặt trên thân máy.

Cập nhật thêm các thông tin mới mới nhất về các dòng máy đóng đai thùng cầm tay giá tốt tại TPHCM của Máy Miền Nam.

Trên đây là một vài lưu ý để đảm bảo an toàn cũng như giúp sử dụng máy cưa xương đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có nhu cầu mua máy cưa xương hoặc các dòng máy công nghiệp khác, bạn có thể liên hệ Máy Miền Nam theo địa chỉ sau đây để nhận được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *