Những lưu ý quan trọng để bảo vệ sức khỏe khi đi máy bay

(Tài trợ: http://xeluudong.com/) Khi đi du lịch máy bay vào dịp lễ Tết, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi do phải chen lấn với dòng người đông đúc. Chưa kể, bạn cũng có nguy cơ cao bị lây bệnh truyền nhiễm do sử dụng các phương tiện công cộng và vật dụng trên máy bay.

Khi du lịch máy bay, bạn ở trong một môi trường với những người có mức độ sức khỏe khác nhau. Bạn không thể biết được ai nhiễm bệnh. Phần lớn virus, vi khuẩn và nấm đều lây nhiễm từ con người, vì thế bạn cần chú ý bảo vệ sức khỏe của mình. Những mối nguy hiểm tiềm tàng có thể dẫn đến vấn đề về đường hô hấp, hệ tiêu hóa và da liễu.

Theo đó, các bạn nên tránh sử dụng chăn gối có sẵn: Thông thường trên máy bay, gối và chăn được sử dụng nhiều lần qua nhiều chuyến. Bạn có nên mang theo chăn gối của riêng bạn.

Hạn chế chạm vào miệng, mũi, mắt của bạn: Miệng, mũi, mắt là những bộ phận dễ đưa vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể. Do đó, bạn nên mang theo một chai nước sát khuẩn bởi vì trên máy bay chứa rất nhiều vi khuẩn khác nhau.

Chuẩn bị khăn lau: Đây là những bộ phận chứa rất nhiều vi khuẩn, bạn có thể chuẩn bị khăn lau để lau sạch bàn khay, tay vịn trước khi sử dụng.

Sử dụng khẩu trang: Nếu bạn là người có sức khỏe yếu hoặc bạn đang bị bệnh, bạn hãy tự trang bị bằng cách đeo khẩu trang để bảo vệ mình và người xung quanh. tu vi thang 1 2019

Đừng tắt điều hòa không khí: Ở mỗi chỗ ngồi đều có điều hòa không khí phía trên đầu, giúp lọc không khí và đẩy bụi bẩn xuống dưới mặt đất, giúp bạn hạn chế tiếp xúc vi khuẩn trong không khí.

Lựa chọn quần áo rộng: Trên một chuyến bay dài, việc mặc bộ đồ bó sát có thể gây cản trở quá trình lưu thông máu của bạn, gây tê, lạnh chân, khiến bạn không thoải mái.

Nếu cẩn thận bảo vệ cơ thể khi du lịch máy bay, bạn có thể cảm thấy thoải mái và tránh được các nguy cơ lây bệnh.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất đi du lịch tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *