Những địa điểm cấm tiếp cận mà du khách cần phải biết

(Tài trợ:http://xeluudong.com/)North Sentinel hay Núi đá cát Uluru đều là những nơi bị cấm tiếp cận vì lí do an toàn. Do đó, các bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các lệnh cấm này để bảo vệ bản thân.

North Sentinel, Ấn Độ

Tuy sở hữu chủ quyền đối với đảo North Sentinel nhưng những người dân trên hòn đảo này thậm chí còn chẳng biết “Ấn Độ” là gì. Thực tế, North Sentinel là nơi cư trú của khoảng 50-400 người, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Chính vì thế mà kết cục của những người lạ cố tình tới đây đều rất bi thảm. Thậm chí co nhiều người bị đốt và ném đá đến chết khi cố tình tiếp cận người dân trên đảo North Sentinel. Sau nhiều nổ lực trong việc tạo dựng mối quan hệ thân thiện với cư dân trên đảo thất bại, chính phủ Ấn Độ cuối cùng cũng phải “rời xa” nơi này.

Theo đó, tất cả các cuộc viếng thăm đến đảo North Sentinel đều bị cấm. Hải quân Ấn Độ thiết lập vùng cấm 4,8 km để ngăn khách du lịch, nhà thám hiểm tiếp cận hòn đảo này. Thỉnh thoảng, vài cuộc gặp gỡ tình cờ vẫn xảy ra nhưng không ai trong số họ có kết cục tốt đẹp, hoặc may mắn trở về từ đảo với thương tích và sợ hãi, hoặc không bao giờ quay lại nữa.

Núi đá cát Uluru

Núi đá cát Uluru nằm trong Vườn quốc gia Uluru-Kata (Australia), được mệnh danh là “cái rốn của Trái Đất” và là nơi linh thiêng đối với Anangu, một tộc người bản địa. Nhiều năm qua, cộng đồng này cảm thấy áp lực khi để cho những du khách leo lên ngọn núi này. Thậm chí, họ còn đặt một tấm biển dưới chân núi Uluru với nội dung: “Việc leo trèo không bị cấm nhưng chúng tôi mong rằng bạn sẽ tôn trọng pháp luật và văn hóa của chúng tôi bằng cách không leo lên”.

Ngoài sự nhạy cảm về văn hoá, hoạt động leo núi cũng khá nguy hiểm và thường xuyên bị đóng cửa do điều kiện thời tiết ở khu vực này. Theo BBC, 35 người đã thiệt mạng tại Uluru từ những năm 1950 cho tới nay. Mới đây, Ủy ban Vườn quốc gia Uluru-Kata Tjuta đã bỏ phiếu nhất trí cấm leo lên đỉnh núi đá cát có hiệu lực vào ngày 26/10/2019.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *