liệu pháp bình phục sức khỏe cho mẹ sau sinh

Theo các chuyên gia sản khoa, xông hơi là loại hình khá đảm bảo và rất tốt cho mẹ sau sinh, vì nó giúp làm sạch và tái sinh thân thể, giảm thiểu mỏi mệt, tăng cường sức khỏe. Quả là biện pháp đã được khuyến khích, đặc biệt với những bà mẹ đang trong thời kỳ kiêng cữ cũng có thể ứng dụng để đào thải bụi bẩn, độc tố ra ngoài mà không lo bị nhiễm cảm. Tuy nhiên, nếu cách dùng lều xông hơi không có phương pháp đúng thì không những không đạt được hiệu quả như ý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

1 – Giờ đây xông hơi

Theo quan niệm dân gian, các mẹ sau khi sinh xong cần kiêng cữ đến cả tháng liền không được tắm gội. Tuy nhiên, các bác sỹ lại có ý kiến trái chiều rằng việc không vệ sinh con người thường xuyên sẽ khiến tích trữ vi khuẩn trên thân thể mẹ, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ, lại dễ bị các bệnh lây truyền với con. Vì vậy, với các mẹ sinh thường thì các mẹ có thể bắt đầu xông hơi sau 3 – 4 ngày sinh để vừa đảm bảo vệ sinh mà vẫn an toàn. Còn với sinh mổ thì dựa theo tình hình sức khỏe của mẹ mà xông hơi, thông thường sau 1- 2 tuần sinh mổ các mẹ có thể triển khai xông hơi được.

Giờ đây hiệu quả để cách dùng túi xông hơi giá rẻ trong ngày là khoảng 3 – 4h chiều, khi cơ thể vừa có tích trữ bụi bẩn và bã nhờn, và thời tiết không quá nóng, cũng không quá lạnh để tiếp chuyện xúc với nước.

Lều xông hơi hồng ngoại loại mới nhất hiện nay

2 – chất liệu xông hơi tốt nhất

Theo kinh nghiệm dân gian, phái nữ sau khi sinh, nếu muốn xông hơi đều có lựa chọn các loại lá tươi hoặc khô như: bưởi, chanh, sả, gừng, tía tô, bạc hà, ngải cứu, ổi, hương nhu, kinh giới, quế… những loại lá này sẽ mang tới cảm thấy sảng khoái, vừa quá tốt cho sức khỏe, đả thông kinh lạc, lại giảm bớt những biến chứng đau nhức thường gặp ở phụ nữ mới sinh. Hiện tại ở các tiệm thuốc cũng rất phổ biến gói thuốc xông thích hợp, nếu chị em tại khu vực thị thành có thể sắm các gói thuốc này để sử dụng, không cần kỳ công đi kiếm lá.

3 – Cách xông hơi

Trước kia, việc xông hơi tốn rất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị, do các mẹ cần chuẩn bị một bộ đồ lót mặc để dễ ra mồ hôi, một chiếc khăn lớn nhưng không quá dày, một chiếc ghế thấp để ngồi, và một chiếc nồi đun nước lá xông. Sau khi nước nhờ người nhà đun nước lá xông, người chuẩn bị sinh ngồi lên ghế thấp, dùng chiếc chăn trùm kín người và nồi xông. Một số người đặt nồi tạo hơi dưới gầm giường tre để hơi nóng bốc lên, vừa bảo đảm đảm bảo, lại vẫn có tác dụng tốt.

Ngày nay, với túi xông hơi, việc xông hơi của các người đang có thai đã trở thành giản đơn và đảm bảo hơn rất nhiều. Mình chỉ cần cho nước và thảo dược vào hệ thống tạo nhiệt, sau đấy ngồi yên tĩnh trong lều xông hơi gia đình khoảng 15 phút, bảo đảm bảo đảm lại không có nguy cơ bị bỏng nước.

Lều xông hơi cá nhân phong cách và tiện lợi

Tham khảo thêm bài viết tại: http://xeluudong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *