Kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp với mọi gia đình

Mỗi gia đình đều có 1 căn bếp, là nơi chuyên nấu nướng, nạp năng lượng cho cả gia đình, vừa là nơi sum họp, cùng nhau ăn uống của các thành viên. Bởi vậy, để cuộc sum họp diễn ra vui vẻ, ấm cúng nhất thì bạn cần phải lựa chọn 1 bàn ăn phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn bàn ăn phù hợp với mọi gia đình Việt hiện nay.

Bàn ăn hình chữ nhật

Trong ngôi nhà, mọi thiết kế nội thất hay trang trí đều có xu hướng sử dụng hình chữ nhật như cánh cửa đi chính, bức tranh treo tường hay cả chiếc TV thường dùng… Do đó, bàn ăn hình chữ nhật luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp với mọi gia đình

Với các thiết kế ngôi nhà nhỏ hẹp và cả ngôi nhà có diện tích lớn, bàn ăn chữ nhật là lựa chọn tốt nhất bởi nó không chiếm nhiều diện tích, dễ dàng sắp xếp ghế ăn và có thể ngồi được nhiều người nếu gia đình bạn có khách đến chơi.

Thông thường, bàn ăn chữ nhật được đặt ngay cạnh bếp, chủ yếu là bàn 4 chân có thể dễ dàng di chuyển và gọn gàng hơn. Nếu bạn có đầu tư trang trí cho bàn ăn, nên lựa chọn 1 tấm kính để không gian được sang trọng hơn, cũng như mang đến cảm giác sạch sẽ khi ngồi ăn.

Bàn ăn hình tròn

Khác với bàn ăn hình chữ nhật, bàn ăn hình tròn chỉ phù hợp với ngôi nhà nhỏ hẹp, có ít thành viên trong gia đình, thường tối đa từ 3-4 người.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp với mọi gia đình

Mặt khác, nhiều người yêu thích bàn ăn hình tròn bởi nó có độ bo vừa phải, giúp các thành viên trong gia đình có thể gắn kết và ngồi gần vào nhau hơn, trái ngược với bàn ăn hình chữ nhật mang dáng dấp cảm giác phân chia vị thế, địa vị trong gia đình.

Tuy nhiên, việc này cũng mang đến nhược điểm cho bàn ăn hình tròn bởi vị trí ngồi khá gần khiến việc di chuyển, đi lại khó khăn. Bởi thế, khi sử dụng bàn ăn hình tròn, các thành viên nên hạn chế di chuyển, tránh ảnh hưởng đến người khác trong lúc ăn.

Bàn ăn hình elip

Bàn ăn hình elip là sự kết hợp của bàn ăn hình chữ nhật và bàn ăn hình tròn, mang đến cảm giác ấm cúng cho không gian phòng ăn nhà bạn. Và đây là mẫu bàn ăn bán chạy nhất trong thời gian qua bởi nó phù hợp với đại đa số người dân Việt với gia đình chỉ có từ 4-6 người.

Kinh nghiệm chọn bàn ăn phù hợp với mọi gia đình

Bên cạnh đó, bàn ăn hình elip cũng có nhiều kiểu dáng, phù hợp với mọi không gian to, nhỏ khác nhau. Vì bàn ăn không có góc cạnh sắc nhọn nên phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các kinh nghiệm chọn mẫu bàn ăn tốt nhất cho gia đình. Bạn có thể tham khảo các mẫu bàn ăn đẹp tại https://www.facebook.com/duckhangfu/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *