Đóng gói vận chuyển đồ gỗ an toàn khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà, chắc chắc gia đình bạn sẽ có khá nhiều đồ gỗ cẩn chuyển như giường, tủ, bàn ghế và chúng khá cồng kềnh làm cho việc vận chuyển khó khăn. Vì đồ gỗ dễ bị nứt vỡ, xây sát nên nếu không đóng gói, vận chuyển cẩn thận thì có thể làm cho chúng bị hỏng, mất tính thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách đóng gói, vận chuyển đồ gỗ an toàn và tiện lợi khi chuyển nhà.

Đóng gói vận chuyển đồ gỗ an toàn khi chuyển nhà

Phân loại

Trước hết, nếu muốn bảo quản đồ gỗ an toàn khi vận chuyển thì hãy phân loại chúng cẩn thận. Vì đồ gỗ có các cách đóng gói, tháo lắp khác nhau nên bạn có thểm phân loại thành 3 nhóm:

+ Đồ nội thất bao gồm sập, bàn ghế, giường tủ, bàn trang điểm.

+ Sàn nhà gỗ, nếu sàn nhà còn sử dụng được thì bạn có thể tháo lắp và chuyển chúng đến nơi ở mới để tiết kiệm chi phí.

+ Các loại gỗ trang trí khác được sử dụng làm tranh treo tường, giá dựng đồ, bình phong, tủ giày dép.

Tháo dỡ và đóng gói

Trước hết, bạn cần tiến hành tháo dỡ các đồ vật có thể tháo lắp được để thuận tiện cho việc đóng gói và di chuyển. Còn với những đồ không thể tháo được như tủ, giường, giá sách thì cần có mẹo đóng gói, vận chuyển nguyên chiếc.

Khi đóng gói, bạn cần đóng gói bằng nilon chuyên dụng để hạn chế đồ đạc không bị trầy xước, mất thẩm mỹ. Tốt nhất, giữa hai đồ gỗ   với nhau thì nên bọc lót bằng một lớp giấy dày. Hoặc nếu được thì hãy chuẩn bị nệm lót để hạn chế sự va chạm của chúng khi vận chuyển.

Khi đặt lên xe tải hay xe lưu động,  sàn xe tải cũng nên có lớp nệm dày bên dưới để đồ gỗ không bị va chạm khi vận chuyển. Không nên để các đồ vật nặng lên bên trên bởi chúng có thể làm đồ gỗ bị trầy xước. Với đồ vật nặng thì nên đảm bảo đủ số người vận chuyển sẽ an toàn và phòng tránh những tai nạn lao động đáng tiếc.

Vận chuyển đến nơi ở mới

Khi cho đồ lên xe, hãy đi quãng đường bằng phẳng, không xóc để hạn chế tối đa va chạm, ma sát.

Khi đến nhà mới, cần chuyển đồ đi một cách nhẹ nhàng, theo thứ tự từ trên xuống, từ trước sau. Cách làm này sẽ giúp cho đồ đạc của bạn được an toàn hơn, tránh va chạm nhiều.

Khi lắp ráp lại đồ đạc, hãy nhớ quy trình tháo đồ gỗ ra và lắp ngược lại. Hãy nhớ đánh dấu vị trí và thứ tự để việc lắp ráp có thể không bị nhầm lẫn, mất thí thời.

Trên đây là một số kiến thức chúng tôi chia sẻ về việc chuyển đồ gỗ nội thất khi chuyển nhà đúng cách. Chúc bạn vận chuyển an toàn và gặp nhiều may mắn tại nơi ở mới. Nếu có nhu cầu vận chuyển hãy liên hệ với chuyển nhà thành hưng theo đường dây 0936 246 608 để được biết thêm thông tin chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *