Đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam

Nếu bạn đang có quốc tịch nước ngoài hoặc bạn là Việt Kiều sinh sống và làm việc ở nước ngoài nhưng bạn có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang băng lái xe Việt Nam.

Bạn không biết khi đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam cần những tủ tục gì, giá cả thế nào, thời gian đổi bằng lâu không. Hiện nay, việc chuyển đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam đã được Trung tâm đào tạo lái xe PC đơn giản hóa về các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi, thời gian, giá cả tốt nhất cho những người muốn chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam.

Đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam

Điều kiện để đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam

Bạn là người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam hoặc sang Việt Nam từ 3 tháng trở lên  ( có visa hoặc tạm trú hợp lệ) , tu vi thang 1 2019 đã có bằng lái xe tại quốc gia sở tại và điều quan trọng là bằng lái xe đó phải còn thời hạn sử dụng.

Bạn là Việt Kiều ( có quốc tịch Việt Nam ) thì bạn phải có visa nước ngoài ( phải có visa nước ngoài để chứng minh bạn đã đi ra nước ngoài) , có giấy phép lái xe nước ngoài do nước bạn cấp và tại thời điểm bạn đi đổi bằng giấy phép lái xe đó phải còn thời hạn sử dụng.

Giấy tờ, hồ sơ cần thiết khi đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam

* Đối với khách có quốc tịch Việt Nam:

  • Hộ chiếu ( photo ), mang hộ chiếu gốc đi đối chiếu.
  • Visa nhập cảnh nước ngoài ( photo ).
  • Chứng minh nhân dân Việt Nam ( photo ), mang chứng minh nhân gốc đi để đối chiếu.
  • Giấy phép lái xe nước ngoài ( bản gốc )

*Đối với khách có quốc tịch nước ngoài

– Hộ chiếu ( photo ) , mang bản gốc đi để đối chiếu

– Visa hoặc thẻ tạm trú ( photo ).

– 1 ảnh 3×4 , 4×6 , 5×5 phông nền trắng hoặc xanh đều được.

– Giấy phép lái xe của nước sở tại ( bản gốc ).

* Đối với khách có song quốc tịch

– Hộ chiếu Việt Nam + hộ chiếu nước ngoài ( photo )

– Chứng minh nhân dân Việt Nam ( photo ) (mang Chứng minh nhân dân gốc đi để đối chiếu).

– 1 ảnh 3×4 , 4×6 , 5×5 phông nền trắng hoặc xanh đều được.

– Giấy phép lái xe nước ngoài ( photo ).

Cách đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang Việt Nam

Sau khi quý khách hoàn tất thủ tục và chụp hình trên sở giao thông vận tải thì sẽ có giấy hẹn lấy bằng lái xe Việt Nam chỉ sau 6 ngày làm việc. Quý khách chỉ cần lên sở GTVT đúng 2 phút để ký tên và để chụp ảnh ( lên đến nơi là có người đưa vào luôn, phim học trò hàn 2019 không phải đợi, thủ tục lên chụp ảnh chỉ để chứng minh người đổi bằng không phải là giả ).

Đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài
Đổi bằng lái xe Việt Nam cho người nước ngoài

Để thuận tiện cho việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt nam sau khi có bằng, quý khách có thể lên trung tâm đào tạo lái xe PC chúng tôi để lấy bằng hoặc quý khách có thể nhận bằng lái xe tại nhà, cơ quan qua dịch vụ chuyển phát.

Hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam bạn có thể làm online bằng cách chụp ảnh các giấy tờ yêu cầu và gửi qua Zalo / Mail / Facebook. Sau khi hoàn tất hồ sơ, 3 ngày sau bạn sẽ phải lên trên sở GTVT để chụp ảnh và kí tên. Sau khi chụp ảnh thì 6 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được bằng lái xe ngay tại nhà.

Ngoài ra trung tâm đào tạo lái xe PC chúng tôi còn là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo bằng lái xe các hạng, bổ túc tay lái xe ô tô, nâng hạng bằng lái xe các hạng và  đổi bằng lái xe quốc tế IAA do mỹ cấp uy tín tại Hà Nội.
Mọi thắc mắc liên hệ với trung tâm qua Hotline 093.88.12369 hoặc 0978.85.85.65 để được giải đáp
Địa chỉ: Số 204 đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *