Dạy chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu

Bóng rổ đang dần trở thành một trong những môn thể thao thịnh hành nhất hiện nay. Không chỉ tại các nước phát triển mà thậm chí tại Việt Nam, bóng rổ đã được đưa vào chương trình giảng dạy tại nhiều trường trung học, đại học. Vậy để có thể thành thạo được môn thể thao này, ngay từ khi mới bắt đầu các bạn cần phải được rèn luyện những kĩ thuật cơ bản nhất. Dưới đây là kinh nghiệm dạy chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu.

Kỹ thuật ném rổ

Ném bóng vào rổ là kỹ thuật chính và xuyên suốt xong quá trình học và chơi bóng rổ. Để có thể ném bóng vào rổ dễ dàng nhất các bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố như tư thế ném rổ, động tác ném rổ, động tác tay giữ thăng bằng, cách cầm bóng, điểm đặt,….
Tư thế khi ném bóng: hai chân mửo rộng bằng vai, gối trùng, vai và bàn chân tạo 1 góc gần vuông hướng về phía vành rổ. Động tác tay: các ngón tay mở căng tương đối, đặt quả bóng vào giữa các ngón tay và để một khoảng không nhỏ giữa bóng và lòng bàn tay của bạn. Cổ tay của tay ném ngửa lên trên, tạo với khuỷu tay hình chữ L.
Những động tác quan trọng trong bóng rổ

Tripple Threat

Đây là động tác cần được sử dụng phổ biến trước khi bắt đầu thực hiện các động tác: ném , chuyền, dẫn bóng,… và giúp cho người chơi không bị cướp bóng từ phía sau.

Nhảy chập 2 chân và xoay người
Nếu thực hiện tốt động tác này các bạn có thể thực hiện ném bóng tốt hơn. Khi tiếp đất 2 chân cùng một lúc chạm đát, dùng một chân để trụ và một chân bước, xoay.

Khung ném bóng

Đây là động tác quan trọng nhất khi chơi bóng rổ. Độ chuẩn xác của cú ném dựa vào độ chuẩn kĩ thuật và form ném bóng của bạn. Để chỉnh sửa form ném bóng chính xác bạn cần chọn một vị trí ném thích hợp hướng về phía rổ, sử dụng một tay né mbóng và đặt một tay ở phía sau, sau đó áp dụng nguyên tắc BEEF.

Chuyền ngang ngực

Chuyền ngang ngực là động tác khá cơ bản trong bóng rổ, là cơ sở để đưa bóng đến tay đồng đội của mình.
Có thể nói, để trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, bạn cần có sự luyện tập cơ bản từ những bước đầu tiên. Để đạt được hiệu quả, bạn nên đến các trung tâm huấn luyện thể thao chuyên nghiệp như Trung tâm Thể thao Tuổi Trẻ. Tại đây các bạn sẽ được dạy chơi bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao dưới sự hướng dẫn của những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm hoặc các vận động viên chuyên nghiệp.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/tim-hieu-ve-cach-nem-bong-ro-3-diem/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *