Những lưu ý cần biết khi dán phim cách nhiệt cho oto

Dán phim cách nhiệt cho oto đang là biện pháp chống nóng cho xe hiệu quả nhất, là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Khi dán phim cách nhiệt cho xe các bạn nên lựa chọn những loại phim tốt nhất, đặc biệt cần biết những lưu ý để hiểu rõ và sử dụng phim dán kính cách nhiệt cho ô tô tốt hơn.

Khả năng cản các tia gây hại

Phim cách nhiệt o to nói chung đều là những sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại. Áp dụng phương pháp tráng chất hấp thụ tia hồng ngoại và tia tử ngoại lên trên bề mặt nhựa polyester. Đây là một trong những điểm khác biệt nổi bật, lớn nhất giữa những loại phim chống nóng cách nhiệt chất lượng cao với những phim kém chất lượng.

Phim chống nóng xe ô tô chất lượng cao có thể ngăn cản tia hồng ngoại lên tới 99,9%. Có tác dụng cực lớn, không chỉ bảo vệ nội thất và các thiết bị để trong xe bền hơn mà còn bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng. Nếu bức xạ hồng ngoại chiếu vào trong xe lớn, sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, phim cách nhiệt còn chống được các bệnh ung thư da, bảo vệ mắt và người sử dụng.

Nếu chọn phải phim cách nhiệt kém chất lượng, tác dụng ngăn cản tia có hại thấp. Chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và độ bền của xe. Phim kém chất lượng có thể dẫn tới ánh sáng khúc xạ không đều, gây cảm giác nhức mắt khi lái.

Độ trong suốt và xuyên sáng của phim dán kính

Mặc định trên kính xe ô tô đều đã được thiết kế và chế tạo ở mức tối ưu về độ quan sát, ánh sáng cho xe và bảo sử dụng. Tuy nhiên khi dán thêm một lớp phim cách nhiệt sẽ làm tăng tính năng của kính xe và hỗ trợ trong việc bảo vệ sự va đập vào kính.

phim cách nhiệt 3m chính hãng
phim cách nhiệt 3m chính hãng dành cho ô tô

Có rất nhiều loại phim cách nhiệt, có nhiều màu cho quý khách hàng lựa chọn. Nếu chọn phim cho kính lái, các bạn nên chọn những loại phim có độ xuyên suốt cao. Phim cách nhiệt có màu tối hơn kính xe, chính vì thế sẽ làm giảm độ sáng cho xe. Nếu các bạn lựa chọn những loại phim tối màu, chắc chắn việc quan sát điều khiển xe vào buổi tối sẽ gặp khó khăn.

Với kính sườn và kính hậu, có thể chọn phim có màu sẫm hơn để tạo không gian riêng tư cho người ngồi trên xe. Nhưng để hạn chế tối đa ảnh hưởng của phim dán tới tầm nhìn của lái xe, phần kính lái trước mặt lái xe nên được dán loại phim có độ trong suốt trên 60%, độ phản quang dưới 10%, độ xuyên sáng cao (trên 65%).

Cách sử dụng và bảo quản khi mới dán phim cách nhiệt cho oto

Khi mới dán phim cách nhiệt cho xe các bạn nên để 48 tiếng mới hạ kính xuống. Để lớp phim đủ thời gian gắn vào mặt kính và không bị lỗi. Có một số loại phim, thời gian chờ có thể lên đến 72 giờ. Sau đó các bạn nên hạn chế trong vòng 3 ngày đầu ít lên/xuống cho kính.

Tránh rửa xe, rửa kính sử dụng với các loại nước rửa trong vòng 7 ngày sau khi dán phim cách nhiệt cho oto. Tránh ma sát mạnh, vệ sinh kính xe vì phim cách nhiệt sử dụng lâu ngày sẽ làm không được dán chặt từ ban đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm của Xe Lưu Động muốn đề cập thông tin đến cho các bạn về việc dán phim cách nhiệt cho oto. Nếu thấy hữu ích hãy share và like cùng cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *