Chiều cao của tủ giày là bao nhiêu là hợp lý nhất?

Bạn có biết tủ giày không những là đồ nội thất trang trí đẹp cho hành lang phòng khách mà nó còn mang ý nghĩa phong thuỷ?

Điều này có nghĩa rằng loại, chiều rộng đặc biệt là chiều cao của tủ giày có thể ảnh hướng một phần tới phong thuỷ, dòng khí bên trong ngôi nhà.

Chiều cao tủ giày là bao nhiêu là hợp lý nhất?

Đầu tiên hãy nói về loại tủ giày cao nhiều tầng. Đây là loại kệ dép giá rẻ được nhiều người sử dụng vì nó tiện dụng và tiết kiệm được diện tích cho hành lang. Nhưng nếu xét về phong thuỷ, chiều cao của tủ giày quá lớn sẽ có phong thuỷ không tốt cho ngôi nhà.

Bạn tham khảo

Tủ giày nên cao bao nhiêu?
Tủ giày nên cao bao nhiêu?

Phong thuỷ chiều cao tủ giày

Cụ thể: Kệ giày chứa giày dép mang âm khí nặng, nên loại này không nên đặt ở trong nhà hoặc ít nhất nên có cánh tủ đóng để giữ âm khí lại không thể di chuyển vào trong nhà!

Thiết kế kệ giày có chiều cao lớn sẽ vô tình phá vỡ rào cản này, nên về cơ bản sẽ không tốt cho sức khoẻ và phong thuỷ nội thất.

Tủ giày nên có chiều cao bao nhiêu?

Tủ giày nên có chiều cao thấp hơn ⅓ chiều cao của ngôi nhà. Hoặc nếu không, nó không được cao hơn chiều cao của bàn ăn/ bàn làm việc/ bàn học thấp nhất trong nhà, thậm chí là bàn trà trong phòng khách.

Nếu có nhiều giày dép, bạn có thể tìm mua nhiều tủ giày sau đó đặt cạnh nhau thay vì dùng 1 kệ giày cao tầng, và tốt hơn nên dùng kệ có ngăn tủ đóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *