Cách làm giảm độ ẩm trong phòng? Hướng dẫn mới nhất 2019

Cách tốt nhất để giảm độ ẩm trong nhà là sử dụng máy hút ẩm. Tùy theo kích thước, bạn có thể lựa chọn loại máy hút ẩm từ mini cho tới loại lớn. Nhưng một thực tế không thay đổi là độ ẩm trong phòng sẽ thay đổi đáng kể khi sử dụng máy hút ẩm.

Tuy vậy, nếu bạn chưa có điều kiện, cũng như vẫn đang cân nhắc xem có nên mua máy hút ẩm hay không? Hãy thử những cách dưới đây. Chúng mang lại hiệu quả thấp hơn nhưng cũng có thể coi như những giải pháp tình thế.

Tất nhiên, nếu bạn tìm kiếm một giải pháp giảm độ ẩm một cách lâu dài và chuyên nghiệp, hãy lựa chọn bằng cách ấn vào đây

máy hút ẩm là phương pháp hữu hiệu chống lại độ ẩm gia tăng
Tham khảo ngay máy hút ẩm Albert chất lượng

Bài viết được dịch từ https://www.andatech.com.au/resource/reduce-indoor-humidity-without-dehumidifier/

Bây giờ, hãy cùng xeluudong tìm hiểu về những cách thức thay thế máy hút ẩm giải quyết vấn đề độ ẩm cao trong phòng.

Đảm bảo căn phòng của bạn thông gió tốt

đảm bảo thông gió tốt để giảm độ ẩm

Giữ căn phòng của bạn có sự thông thoáng và thông gió tốt, đặc biệt ở những khu vực thường xuyên tích tụ độ ẩm như bếp hay phòng tắm. Mở cửa sổ và cửa ra vào nếu có thể, và giữ quạt thông gió chạy dài hơn để đảm bảo thông thoáng.

Sự thông thoáng hợp lý trong căn phòng sẽ giúp bạn giảm độ ẩm đáng kể.

Sử dụng điều hòa

sử dụng điều hòa nhiệt độ

Sử dụng điều hòa giúp bạn làm không khí “khô” hơn. Một số loại điều hòa còn có tác dụng lọc không khí. Tất nhiên không thể chuyên biệt như các thiết bị máy lọc không khí.

Sự khác biệt của điều hòa và máy lọc không khí nằm ở độ tinh của bộ lọc. Ví dụ như dòng máy Stadler Form Roger với bộ lọc HEPA sẽ mang tới khả năng lọc mạnh mẽ hơn và triệt để khá nhiều so với những chiếc điều hòa không chuyên.

Sử dụng quạt

Tương tự như phương án thông gió, quạt sẽ giúp phân phối không khí đều khắp phòng giúp gia tăng sự khô ráo.

Thay bộ lọc của vòi sen hay điều hòa

Khi những sản phẩm tạo độ ẩm như điều hòa hay vòi sen được sử dụng nhiều. Chúng sẽ bị tắc nghẽn và những thành phần độc hại sẽ bị phát tán “dần dần” ra ngoài môi trường.

Thay thế bộ lọc đảm bảo không có sự tích tụ khiến độ ẩm giảm đáng kể.

Tắm nhanh hơn hoặc tắm lạnh hơn

Tắm nhanh hơn giúp làm giảm hơi ẩm vì thực tế là ít nước hơn. Cùng với đó, nhiệt độ cao cũng làm độ ẩm tích tụ nhiều hơn so với nhiệt độ thấp. Chính vì thế nếu bạn tắm trong thời gian nhanh hơn hoặc lựa chọn nước lạnh hơn. Chúng sẽ giúp bạn giảm độ ẩm đáng kể. Bên cạnh đó, tắm nước lạnh cũng rất tốt cho sức khỏe.

Phơi quần áo ngoài trời

Một số hộ gia đình thường phơi quần áo ở hiên nhà hoặc thậm chí phơi trong nhà. Đây là nguyên nhân dẫn tới độ ẩm trong nhà cao. Lựa chọn hợp lý nhất để giảm bớt độ ẩm trong nhà là phơi quần áo ngoài trời, đặc biệt trong những thời điểm ẩm ướt nhất.

Nếu bạn không có điều kiện hoặc sân để phơi, cân nhắc sử dụng những loại tủ sấy quần áo

Thường xuyên mở cửa sổ

Mẹo dễ dàng nhất để giảm độ ẩm trong không khí là luôn giữ cửa sổ mở. Để gió trời vào nhà qua đường cửa sổ để hong khô những khu vực bị ẩm như phòng tắm hay bếp.

Trồng cây ngoài trời

Đối với người sở thích trồng cây, hãy trồng chúng ở ngoài. Bởi một thực tế là thực vật gia tăng độ ẩm trong không khí.

Sử dụng quạt thông gió cho nhà bếp

Lò nướng hoặc bếp từ dương tạo ra sự gia tăng độ ẩm trong không khí. Trong khi nấu nướng, tìm mọi cách để che chắn cho khói nhà bếp khỏi bốc vào trong phòng. Nếu có, hãy để quạt thông gió đưa chúng ra ngoài.

Thay thế thảm trải nhà

Thảm trải nhà là nơi thường hút ẩm và tích trữ vào bề mặt của chúng. Chính vì vậy, đây cũng là một nguồn tạo ẩm tiềm tàng trong phòng, đặc biệt là khi chúng trở nên quá cũ kỹ, ẩm ướt. Nếu bạn nhận thấy tấm thảm của mình đã ẩm và bốc bùi khó chịu, thay thế bằng thảm mới và chắc rằng tấm thảm hiện tại được giặt và phơi khô.

Làm mới bức tường

Tường nhà là yếu tố chủ yếu dẫn tới độ ẩm cao thâm nhập vào nhà. Chúng thường có những vết nứt và hố có thể tích tụ độ ẩm cao. Kết quả của việc tích tụ độ ẩm có thể khiến nấm mốc sinh sôi và mang lại độ ẩm trong phòng bị gia tăng.

Giải quyết những vết nứt và lỗ thủng là yếu tố quan trọng giúp bức tường trở nên kiên cố và không bị trở nên ẩm thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *