Cách chọn ghế sofa ăn ý với phòng khách với 7 bước

Một bộ bàn ghế sofa cho phòng khách là hết sức cần thiết dù phòng khách lớn hay nhỏ, vì nó là điểm nhấn trang trí của căn phòng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại ghế salon phong khach khác nhau mà giá trị không nhỏ, nên chọn ghế sofa phòng khách không dễ dàng!

Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ghế sofa cho phòng khách ăn ý nhất chỉ qua 7 bước dưới đây theo gợi ý của wikihow, hãy cùng tìm hiểu nhé!

7 bước chọn ghế sofa phòng khách đẹp như ý

Để chọn được ghế sofa hài hoà với không gian nội thất của phòng khách thì bạn cần chú ý tới diện tích căn phòng, chất liệu ghế, khung ghế, màu ghế, và có thể cả phong cách của sofa.

Bạn tham khảo

Cách chọn ghế sofa đơn giản cho phòng khách
Cách chọn ghế sofa đơn giản cho phòng khách

Chi tiết như sau:

Bước 1. Ước lượng kích thước sofa

Tính toán kích thước và chỗ ngồi sau khi phân tích diện tích của phòng khách, nhất là bức tường phía sau ghế. Chọn ghế sofa gì và bao nhiêu chiếc nằm ở bước quan trọng này. Chú ý dù phòng khách lớn hay nhỏ thì ít nhất chọn bộ ghế sofa nên bao gồm 1 chiếc sofa văng và 1 chiếc ghế đôn.

Bước 2: Phong cách thiết kế sofa

Phong cách, tức kiểu dáng thiết kế đặc trưng của sofa nên cộng hưởng với phong cách phòng khách là tốt nhất. Ví dụ phòng khách hiện đại tối giản thì sẽ chọn ghế sofa phong cách hiện đại!

Bước 3: Chọn chất liệu của ghế

Sofa có thể làm từ da, vải, sợi, gỗ thậm chí chất liệu tổng hợp khác. Tuỳ thuộc vào chất liệu chủ đạo của phòng khách, và thời tiết. Hãy đưa ra quyết định đúng, có thể là sofa nỉ…

Bước 4: Chọn khung sofa

Tức là khung đỡ ghế sofa, làm từ gỗ hay kim loại. Chất liệu gỗ luôn hài hoà với mọi kiểu không gian nội thất. Chú ý tới loại gỗ nếu khung ghế là gỗ công nghiệp!

Bước 5: Chọn màu ghế sofa

Nên chọn màu sắc ghế sofa hài hoà với màu sơn tường, nhưng về lâu dài thì màu trung tính như đen trắng xám là tốt nhất.

Bước 6: Trả thêm tiền cho chất lượng

Chất lượng sofa phụ thuộc vào khung và đệm ngồi, hãy cố gắng đầu tư vào khung ghế và loại đệm tốt nhất. Trên đây là 6 bước chọn ghế sofa cho phòng khách đẹp như ý, đừng quên ghé thăm nội thất Go Home và tìm kiếm cho phòng khách nhà bạn một bộ ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *