Các loại xe thích hợp để chuyển nhà

Chuyển nhà là công việc vất vả đối với nhiều gia đình vì bạn phải mất thời gian, mất công sức cũng như phải bỏ lại các công việc ở công ty. Việc lựa chọn phương tiện chuyển nhà nào hợp lý cũng được cân nhắc rất nhiều bởi chủ nhà. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được phương tiện vận tải thích hợp khi chuyển nhà.

Đường xa, nhiều đồ thì nên sử dụng xe tải chuyển nhà

Các loại xe thích hợp để chuyển nhà

Xe tải là phương tiện chuyển nhà phổ biến được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Loại xe này có những ưu điểm vượt trội đó là : có thể chở với khối lượng lớn, trọng tải đa dạng từ 500kg đến 1.5T, 2T, 4T, 5T,… do vậy, bạn chỉ cần ước lượng khối lượng đồ đạc cần chuyển đi và huy động xe phù hợp là có thể chuyển đi toàn bộ trong vòng 1 tuần. Xe tải có thùng và nắp cẩn thận nên không sợ bị ảnh hưởng bởi các nhân tố của thời tiết như mưa nắng thất thường. Đồ đạc cũng được đảm bảo an toàn hơn khi chuyển đồ đi xa. Việc vận chuyển có thể được thực hiện ở quãng đường nội thành và ngoại thành.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đơn vị có mức giá cả phải chăng để không bị chi phí vận chuyển quá đắt. Taxi tải Thành Hưng là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, chuyển nhà uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đi quãng đường ngắn, đi trong hẻm nhỏ thì dùng xe máy

Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến mà hầu hết gia đình nào cũng sẽ sở hữu một chiếc. Nó có thể được sử dụng trong việc chuyển đồ của các bạn sinh viên, chuyển ở khoảng cách gần, trong hẻm nhỏ và các gia đình không có nhiều đồ đạc. Ngoài ra, phương tiện này có chi phí vận chuyển rẻ nếu bạn có xe máy thì chỉ cần bỏ chút tiền xăng và thời gian đi lại là có thể chuyển đồ.

Tuy nhiên, hạn chế của loại phương tiện này là khối lượng đồ đạc vận chuyển được ít, nếu chuyển nhiều có thể gây nguy hiểm cho người lái và cả đồ đạc. Ngoài ra, vì không có mái che hay thùng kín nên có thể làm cho đồ đạc bị hỏng hóc, thất lạc.

Quãng đường trung bình, ít đồ đạc và ngoại thành có thể dùng xe ba gác

Xe ba gác hay xe thương binh được sử dụng rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa hay đồ đạc khi chuyển nhà, chuyển đồ. Đây là loại xe khá tiện dụng nhưng lại bị cấm lưu hành trong nội thành.

Xe này tương đối linh hoạt, có thể đi được trong những khu hẻm nhỏ nên khắc phục được nhược điểm của các loại xe tải. Mức giá chở bằng xe ba gác thường cũng thấp nên nhiều người lựa chọn để chuyển nhà. Mặc dù vậy, vì việc vận chuyển là cá nhân chứ không phải đơn vị nên mức độ an toàn của đồ đạc cũng kiểu “hên xui”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *